Hyundai Custo – Đối thủ của Kia Sedona bất ngờ lộ diện sớm

Tuy là đối thủ của nhau nhưng Hyundai Custo và Kia Sedona dự kiến đều sử dụng chung một nền tảng khung gầm.

Mới đây, một số hình ảnh chạy thử của mẫu MPV Hàn Quốc Hyundai Custo trong lớp áo nguỵ trang kín mít đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng xã hội. Dựa trên hình ảnh có thể nhận thấy, Hyundai Custo sở hữu những đường nét thiết kế khá trẻ trung và mang âm hưởng của các mẫu xe Hyundai thời gian gần đây như Tucson hay Elantra. Được biết, có thể Custo sẽ chỉ được bán giới hạn ở một số thị trường, trong đó có Trung Quốc để tránh đối đầu trực tiếp với “người anh em” Kia Sedona.

Cụ thể, dựa trên hình ảnh rò rỉ có thể nhận thấy, tuy là một mẫu MPV đa dụng nhưng Hyundai Custo lại sở hữu một vóc dáng có phần thiên về dòng xe crossover với phần đầu xe dài, nhiều chi tiết nổi bật như mặt ca-lăng cỡ lớn, cụm đèn chiếu sáng sắc cạnh và nổi khối rõ ràng. Đây là chi tiết thừa hưởng của các mẫu xe cùng nhà như Tucson hay Elantra mới.

Đó là ở phần đầu xe, tiến xuống phía đuôi, Hyundai Custo mang đặc trưng hơi hướng của một chiếc xe gia đình thực dụng với phần mui sau thẳng, ít có đường cong nhằm tối đa hoá diện tích khoảng không bên trong cabin xe. Ngoài ra, nhiều khả năng Hyundai Custo sẽ có thiết kế cụm đèn hậu nằm ngang.

Bên trong không gian nội thất, các hình ảnh rò rỉ cho thấy rõ việc Hyundai Custo được trang bị vô-lăng 4 chấu với thiết kế rất đẹp mắt và hiện đại. Thiết kế này khá tương đồng với một số mẫu xe tới từ phương tây. Bên cạnh đó, Hyundai Custo chắc chắn sẽ có một biến thể với cấu hình 2-2-3, hàng ghế thứ hai với bệ tì tay độc lập và lối đi ở giữa.

Cả Hyundai Custo và Kia Sedona đều thuộc sở hữu của Tập đoàn Hyundai Motor nên không có gì ngạc nhiên nếu Custo được phát triển dựa trên khung gầm của Sedona. Tuy nhiên, trang bị động cơ sẽ hoàn toàn khác biệt giữa hai thương hiệu. Cụ thể, Custo dự kiến sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh T-GDi tăng áp 2.0L với công suất đầu ra 239 mã lực và 353 Nm mô-men xoắn, đi kèm với hộp số tự động 8 cấp, tương đồng với mẫu Hyundai Santa Fe tại thị trường Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *